Chia sẻ cách chơi xí ngầu nổ đầy đủ và rõ ràng và hay nhất.

Game xí ngầu nổ hay còn gọi là Bom Lắc, là một một trong những những tựa  game thuần Việt. Bạn đã biết cách chơi xí ngầu nổ hay chưa và chơi như thế nào, hãy cùng Twin68 tìm hiểu cách chơi xí ngầu nổ ngay sau bài viết dưới đây nhé. 

Chia sẻ cách chơi xí ngầu nổ đầy đủ và rõ ràng và hay nhất.
Chia sẻ cách chơi xí ngầu nổ đầy đủ và rõ ràng và hay nhất.

Sơ lược về game xí ngầu nổ 

Game xí ngầu nổ (Bom lắc) thuộc trong những tựa game đổi thưởng nổi bật. Đây là trò chơi được sáng tạo ra bởi tác giả Trường Nguyễn – Người đã khai sinh ra zuc zac, game xếp toán,….

Phương thức chơi xí ngầu nổ với ý tưởng dùng xúc xắc để xổ số. Đây là một trò chơi hoàn toàn dựa trên sự may mắn. Qua thời gian, trò chơi này được cải tiến thêm các thẻ bài nhằm mang lại cảm giác mới lạ và thú vị cho người chơi hấp dẫn hơn. 

Mục đích của trò chơi này được tạo ra là mang lại không khí vui tươi và cảm giác thú vị cho người chơi. Trong các buổi tụ hợp với bạn bè thường sử dụng trò chơi xí ngầu nổ để giải trí. Đây là tựa game được cộng đồng boardgame đón đón nhận tích cực. 

Game xí ngầu nổ gồm những gì?

Để chơi game xí ngầu nổ bạn cần có một bộ trò chơi rất đơn giản. Nó bao gồm hột xúc xắc, một hộp đựng và 50 lá bài với chức năng riêng. Ngay sau đây chúng ta cùng khám phá cách chơi xí ngầu nổ này nhé. 

Hướng dẫn cách chơi xí ngầu nổ đầy đủ nhất 

Hướng dẫn cách chơi xí ngầu nổ đầy đủ nhất 
Hướng dẫn cách chơi xí ngầu nổ đầy đủ nhất

Như bạn đã biết, Xí Ngầu Nổ hoàn toàn dựa trên sự may mắn cho nên luật chơi vô cùng đơn giản. 

Cách chơi của tựa game này dựa trên số điểm mà bạn gieo được với mỗi lần gieo xúc xắc xí ngầu. Trò chơi này có thể chơi theo hình hình thức là xuôi theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ tùy bạn bạn chọn. Để bắt đầu một ván chơi Xí ngầu nổ bạn cần thực hiện như sau:

Đầu tiên người chơi sẽ trộn 50 lá bài chức năng lên và chia cho mỗi người 1 lá bài úp. Và tất tất nhiên là bạn sẽ bí mật xem lá bài của mình. Quá trình chơi xí ngầu nổ bạn kết hợp với thẻ chức năng và tung hột xúc xắc.

Tung Xúc Xắc

Người tung hột xúc xắc có 6 mặt và một mặt số là điểm từ 1 đến 6. Giao ước chiều thực hiện trò chơi. Người chơi đầu tiên bắt đầu tung xúc xắc. Nếu kết quả là số 1 thì người chơi bị loại ngay ra khỏi trò chơi đó. Tiếp theo sẽ giao lại hột xúc xắc cho người kế bên (theo chiều của kim đồng hồ mà đã được giao ước từ đầu).

Nhưng nếu kết quả khác số 1 thì bạn sẽ đếm số người theo số điểm mà bạn tung được. Người nhận được xúc xắc sẽ là người sẽ tiếp tục tung xúc xắc của mình.

Nếu kết quả của xúc xắc lớn hơn số người chơi cũng sẽ bị bùm. Khi chỉ còn lại 2 người chơi thì sẽ phân biệt kết quả thắng thua bằng kết quả xúc xắc. Kết quả ra số chẵn thì bạn thắng và nếu số lẻ bạn sẽ bị bùm.

Ví dụ như cách chơi xí ngầu nổ cụ cụ thể như sau:

  • Nếu có 6 người chơi, bạn tung xí ngầu rơi vào số 1 sẽ bị bùm.
  • Nếu còn 5 người, bạn tung xí ngầu rơi vào số 1 và số 6 sẽ bị bùm.
  • Nếu còn 4 người, bạn tung xí ngầu rơ vào số 1,5,6 sẽ bị bùm.
  • Nếu còn 3 người chơi, bạn tung xí ngầu rơi vào số 1,4,5,6 sẽ bị bùm.
  • Nếu còn 2 người chơi, bạn tung xí ngầu số lẻ sẽ bị bùm và người còn lại sẽ Win.

Sử dụng dụng thẻ chức năng 

Khi bắt đầu trò chơi bạn sẽ được nhận 1 thẻ chức năng bí mật. Bạn dùng thẻ chức năng này theo đúng thời thời điểm được ghi trong thẻ. Những mốc thời điểm như trong lượt chơi của bạn, trong lúc tung xúc xắc, sau khi bạn bùm, và sau khi người bên bên cạnh bạn bị bùm,….

Nhưng thẻ chức năng này góp phần tạo nên nhiều bất ngờ. Tạo nên sự đa dạng của trò chơi, dẫn đến nhiều trường hợp được chơi lại nhiều lần. 

Kết thúc trò chơi

Khi trò chơi kết thúc thì người chơi cuối cùng không bị bùm sẽ là người chiến thắng. Thật là thú vị đúng không nào.

Chức năng của các thẻ trong xí ngầu nổ 

Chức năng của các thẻ trong xí ngầu nổ 
Chức năng của các thẻ trong xí ngầu nổ

Thẻ chức năng chính là yếu tố để tạo tạo nên yếu tố bất ngờ cho trò chơi này và có 2 loại thẻ chính đó là:

  • Thẻ màu Xanh: Có thể sử dụng nhiều lần kể từ lần đầu kích hoạt nó. 
  • Thẻ màu Đỏ: Đây là những lá bài mạnh, chỉ sử dụng 1 lần.

Và điều đặc biệt ở đây là có 50 thẻ bào chức năng hoàn toàn khác nhau, tất nhiên là chúng không hề có sự trùng lặp gì cả. Cùng khám phá 10 thẻ chức năng nổi bật nhất trong bộ 50 thẻ sau đây. 

Nổ

Điều kiện kích hoạt nó là khi có 1 người chơi đưa xúc xắc cho bạn. Và tác dụng là người đưa xúc xắc lập tức bị Nổ.

Cảm tử Bom

Cảm tử Bom
Cảm tử Bom

Thẻ chức năng này được kích hoạt khi xúc xắc của bạn có kết quả là 5 hoặc 6. Công dụng của thẻ này sẽ giúp bạn có thêm 1 lượt tung xúc xắc lần nữa, kết quả lần tung này giúp bạn kéo theo người có số thứ tự trùng hợp với số trên xúc xắc sẽ bị bùm theo bạn. 

Tin Tưởng

Loại thẻ này sẽ được kích hoạt khi bạn bị bùm. Bạn chọn một người còn sống sẽ tin tưởng người ấy sẽ chiến thắng. Nếu thật sự người ấy chiến thắng thì bạn cũng sẽ chiến thắng theo. 

Phán xét

Thẻ chức năng phán xét sẽ được sử dụng trong lượt trước khi bạn tung xúc xắc. Bạn lựa chọn 1 trong những người chơi đang còn sống và muốn cho bùm. Tất cả người chơi sẽ được bỏ phiếu, nếu có đa số chấp nhận cho nổ thì người ấy sẽ bị nổ. Nếu số phiếu là hòa thì bạn có quyền lựa chọn.

Bình Xịt 

Thẻ chức năng này được kích hoạt bất cứ khi nào. Chức năng của nó là hủy tác dụng của một chức năng đối thủ và loại nó khỏi trò chơi không được sử dụng nữa.

Đảo nghịch

Thẻ chức năng này được kích hoạt bất cứ lúc nào, trước khi có một người tung xúc xắc. Thẻ này có tác dụng làm cho những số tung được nổ sẽ đảo thành an toàn, những số tung an toàn sẽ đảo ngược lại thành bị nổ.

Kích nổ 

Loại thẻ này được kích hoạt trong lượt của người chơi trước khi tung xúc xắc. Tác dụng của thẻ này là người chơi sẽ tung xúc xắc 2 lần, nếu cả 2 lần không bị nổ thì bạn được quyền chọn người khác nổ. Càng về sau khi ít người khác. Càng về sau khi ít người thì càng nguy hiểm cho người dùng. Đừng quên là bạn là người có thể sử dụng nó nhiều lần. 

Giờ Tử Thần 

Thẻ chức năng này được áp dụng trong lượt chơi của bạn. Nếu sau 3 lượt chơi tung xúc xắc mà bạn không bị nổ thì bạn có quyền cho người khác nổ. Nắm thẻ này trong tay dễ bị đối thủ tìm cách tiêu diệt mình đấy nhé. 

Đoạt mệnh 

Thẻ chức năng đoạt mệnh sẽ được kích hoạt khi bạn bắt đầu đưa xúc xắc cho người chơi khác trong bàn. Nếu người mà bạn đưa xúc xắc bị nổ thì bạn sẽ được thêm một mạng sống. Nếu lựa chọn đúng đắn thì khả năng sống của bạn rất cao và được xem gần như bất tử.

Tôi là sếp

Thẻ chức năng tôi là sếp sẽ được kích hoạt trong lượt chơi của bạn trước khi tung xúc xắc. Thẻ này có tác dụng là người chơi khác không được giao xúc xắc cho bạn nếu như họ còn sự lựa chọn khác. Trừ trường hợp như người chơi đó vừa bị nổ hoặc họ có sử dụng thẻ chức năng. Lá bài này dường như là bất khả xâm phạm khi không ai đưa xí ngầu cho bạn được.

Trên đây là những thông tin mà Twin68 đưa ra cho các bạn bạn tìm hiểu và hi vọng sẽ mang lại cho bạn sân chơi vui nhộn, khi mà bạn bạn quá nhàm chán với những trò chơi mang tính sát phạt. Chúc các bạn có những giây phút khi tham xí ngầu nổ thật vui vẻ và thoải mái.